vé máy bay vietjet air -  vé máy bay jetstar - vé máy bay vietnam airlines - vé máy bay quốc tế vé máy bay đi mỹ vé máy bay Vietjet air

Vé Máy Bay Trong Nước và Quốc Tế

Có được cấp hộ chiếu tại TP.HCM khi có KT3?

Thứ ba - 15/11/2011 11:40
* Tôi quê Tiền Giang, đã được cấp KT3 ở TP.HCM từ năm 2011. Hiện tôi đang sống ở quận 12 và muốn làm hộ chiếu để đi du lịch nhưng không biết phải làm từ đâu, ở nơi nào? Có thể làm trực tiếp ở TP.HCM không?

Nếu được, thủ tục ra sao? Chi phí bao nhiêu?
 
(chjpheo_funny@...)
 
- Trả lời:
 
Theo quy định tại khoản 1 điều 15 nghị định 136/2007/NĐ-CP, công dân Việt Nam ở trong nước đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông có thể nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường trú hoặc nơi đang tạm trú, trường hợp cầp cấp hộ chiếu gấp có thể nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh.
 
Theo đó, trường hợp ông đã có KT3 tại TP.HCM thì có thể lựa chọn nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại một trong các cơ quan sau:
 
- Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM (161 Nguyễn Du, quận 1): ông trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan này; hoặc
 
- Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Tiền Giang: ông có thể nộp hồ sơ và nhận kết quả bằng hình thức liên hệ trực tiếp, hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện, hoặc ủy thác cho cơ quan, tổ chức có tư cách pháp nhân để nộp hồ sơ; hoặc
 
- Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an tại TP.HCM (258 Nguyễn Trãi, quận 1) đối với trường hợp ông cần được cấp hộ chiếu gấp (như cần đi nước ngoài để chữa bệnh; có thân nhân ruột thịt ở nước ngoài bị tai nạn, bệnh tật, bị chết; hoặc lý do cấp thiết khác).
 
Theo điểm a mục 3 phần I thông tư 27/2007/TT-BCA(A11), hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu gồm các giấy tờ sau:
 
(i) Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu quy định. Trường hợp ông đề nghị cấp hộ chiếu qua đường bưu điện thì tờ khai này phải có xác nhận của trưởng công an phường xã nơi đăng ký thường trú. Còn trường hợp ủy thác, tờ khai sẽ do ông tự khai và ký tên, có dấu giáp lai ảnh và xác nhận của người đứng đầu tổ chức được ủy thác.
 
(ii) Khi nộp và nhận hồ sơ phải xuất trình chứng minh nhân dân còn giá trị của người đề nghị cấp hộ chiếu để đối chiếu. Trường hợp ông đề nghị cấp hộ chiếu qua đường bưu điện thì phải kèm theo bản photo CMND;
 
(iii) 4 ảnh mới chụp, cỡ 4x6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng.
 
Kể từ ngày cơ quan cấp hộ chiếu nhận được hồ sơ hợp lệ, nếu ông thuộc trường hợp cần được cấp hộ chiếu gấp thì thời hạn là 5 ngày làm việc, các trường hợp còn lại là 8 ngày làm việc.
 
Theo thông tư số 66/2009/TT-BTC của Bộ Tài chính, lệ phí khi đề nghị cấp mới hộ chiếu hiện nay là 200.000 đồng/trường hợp.
 
Chúc bạn thành công.
 
Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG
(www.shlaw.vn)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 61


Hôm nayHôm nay : 7013

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 396982

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24654895

Báo giá mangdulich

Đại lý bán vé máy bay, Vé máy bay | Vé máy bay đi Singapore

Hỗ trợ trực tuyến

Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific
0916.888.747
Dat ve may bay gia re VietnamAirlines
04.6657.6644

Đặt Vé Máy Bay

+ 1 Để ủng hộ mangdulich.com
Xem bản: Desktop | Mobile